Ống PVC chắc hẳn đã trở nên rất quen thuộc đối với mọi người. Nhưng ít ai trong chúng ta biết chúng được tạo ra như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chế tạo ống cấp nước PVC nhé!

CÁCH CHẾ TẠO RA ỐNG CẤP NƯỚC ỐNG PVC 


Ban đầu, bột nhựa PVC cùng các chất phụ gia khác sẽ được các công nhân chế tạo đưa vào máy trộn để tạo thành hỗn hợp PVC. Sau đó, họ lại tiếp tục đưa hỗn hợp này vào trong hệ thống máy đùn. Tại đây, máy đùn sẽ gia nhiệt và định hình để tạo ra khuôn dạng ống để tạo ra ống PVC bằng hỗn hợp PVC trước đó.

Tuy nhiên trước đó, hệ thống máy tính sẽ được nhập đầy đủ các thông tin về thông số để tạo ra một ống nhựa PVC với kích thước, độ dày chính xác nhất rồi mới đưa thông số để tạo khuôn. Hệ thống máy tính cũng sẽ tự động tính toán khối lượng nguyên liệu cũng như lượng bột màu cần thiết nên có trong nguyên liệu để có thể tạo ra một thành sản phẩm ống nhựa PVC theo chuẩn yêu cầu đã đề ra trước đó.

Nhựa PVC là một loại nhựa chịu được nhiệt độ cao khá tốt, có khả năng chống cháy lên tới 1000 độ C. Thời gian chịu đựng được nhiệt nóng chảy của ống PVC chỉ trong vòng 30 phút. Ống nhựa PVC thì chỉ nóng chảy ra chứ không bắt cháy.

TÌM HIỂU THÊM: CÁC TÍNH NĂNG CỦA ỐNG PVC LÀ GÌ ?


Ống nhựa PVC là loại ống nhựa có nhiều tính năng khác nhau như: Không bị ôxy hóa ngoài môi trường, không bị co ngót, không bị biến dạng, bóp méo theo thời gian. Những loại ống nhựa PVC cao cấp đều sẽ được phủ một lớp hóa chất giúp chống trầy xướt và tạo ra độ bóng trên bề mặt ống nhựa PVC này.
 

Do có những tính năng đặc biệt đó nên ống nhựa PVC đã và đang được sửa dụng rộng rãi trong đời sống, cụ thể như trong ngành cấp thoát nước, ngành thủy lợi, ngành giao thông, ngành xây dựng, cầu đườg, vvv...Đây là sản phẩm ống nhựa cao cấp được rất nhiều nhà máy nước sạch, chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng tin dùng trong nhiều năm qua. 

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về cách chế tạo ống nhựa PVC, ống cấp nước bằng nhựa cao cấp. Mong là bài viết sẽ mang lại những thông tin cần thiết cho các bạn. Nếu bạn còn đang băn khoăn nên lựa chọn loại ống nào cho việc cấp nước công nghiệp hay gia đình thì đừng chần chờ, hãy chọn ngay ống PVC nhé!


Công ty nhựa Dismy hân hạnh cung cấp sản phẩm ống nhựa PVC cho quý khách, rất mong được phục vụ!