5 loại ống nước phổ biến trên thị trường

22/03/2023 Tin tức

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ống nước: ống đồng, ống sắt mạ kẽm, ống nhựa, ống PVC, ống HDPE, ống PPR. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng và phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau. 

Theo sự phát triển và công nghệ sản xuất ống nhựa ngày càng trở nên hoàn thiện, ống nhựa với nhiều mẫu mã, chủng loại và kích thước khác nhau ngày càng trở nên đa dạng hơn. 

Những loại ống phổ biến trên thị trường

Ống đồng

Ống cấp nước bằng đồng có ưu điểm là rất bền, tuổi thọ lên đến hàng chục năm. Đặc biệt, chúng không bị tấn công và bảo vệ nguồn nước. Ống cấp nước được làm bằng đồng, là những kim loại phải khai thác, trong quá trình khai thác và chế tạo không thân thiện với môi trường do thi công khó khăn. Khi khai thác phải cần có dụng cụ đặc biệt để khoan và cắt. Do đó giá thành sản phẩm khá cao.

1.Ống nhựa HDPE

Đây vẫn là một trong những loại ống nước phổ biến trên thị trường. Ống nhựa HDPE có thời hạn sử dụng trên 50 năm. Đặc điểm của loại ống này là dễ dàng cài đặt, không cần công cụ đặc biệt. Đặc biệt, một trong những ưu điểm của loại ống nhựa HDPE này là an toàn khi sử dụng, không tốn kém tùy theo nhu cầu của người tiêu dùng.

Ống nhựa HDPE được ứng dụng phổ biến trong đời sống

Ống nhựa HDPE được ứng dụng phổ biến trong đời sống

Ống nhựa PPR

Ống cấp nước nhựa PPR có tính bền vững cao, không gây ô nhiễm nguồn nước. Sản phẩm này luôn được đánh giá cao về độ an toàn và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, ống nhựa PPR cũng quá trình thiết kế và lắp đặt đơn giản mà không cần đến máy hàn đặc biệt. Tuy nhiên, điểm tiêu cực nhỏ của sản phẩm này là giá thành khá cao, có thể hiểu là do chất lượng của ống nhựa này mang lại.

Ống nhựa PVC

PVC là loại ống nhựa thoát nước thông dụng trên thị trường hiện nay. Ưu điểm của loại ống này đến từ độ bền cao, chắc chắn, an toàn cho nước sinh hoạt, thi công đơn giản và giá thành sản phẩm tương đối thấp. 

Tuy nhiên, nhược điểm của loại ống nhựa PVC này là không thân thiện với môi trường do quá trình sản xuất không thể tái sử dụng, điều này làm cho người tiêu dùng dần không lựa chọn vì ảnh hưởng môi trường của nó.

Ống nhựa uPVC

Đây cũng là một trong các ống nước phổ biến trên thị trường. Sản phẩm có độ bền cao, phổ biến, dễ thi công, lắp đặt. Đặc biệt, không cần kỹ năng hay dụng cụ đặc biệt nào. Giá thành ống nhựa uPVC có giá thành cao hơn ống nhựa PVC bởi nó không chứa các chất phụ gia gây ra những tác động xấu đến sức khỏe con người. 

Mỗi loại ống đều có những đặc điểm riêng và có chức năng cụ thể và sử dụng cho nhu cầu. ống cấp thoát nước, cấp khí, dẫn khí nén, thậm chí cả ống cấp nước nóng của con người đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống của người dân đó là ống PVC, ống HDPE, ống PPR.

4 lưu ý khi chọn mua ống nước

Lưu ý về mục đích sử dụng khi chọn mua ống nước

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn cần chọn loại ống nước phù hợp. Ống nhựa uPVC phù hợp với hầu hết các nhu cầu cấp thoát nước sinh hoạt. Đối với những vị trí cần có nước nóng lạnh thì ống PPR là lựa chọn. Loại ống chịu được nhiệt độ cao (110 ° C) và áp suất cao (25 bar), hoàn toàn chống ăn mòn, chịu được các axit và bazơ thông thường.

Ngoài ra, ống PPR có khả năng dẫn điện và dẫn nhiệt thấp hơn ống kim loại nên không gây chập điện khi có sự cố và không bị mất nhiệt trong quá trình sử dụng. Khi sử dụng ống để sản xuất. Đối với việc cung cấp nước sạch, nước uống trực tiếp tại vòi, nên ưu tiên sử dụng HDPE.

Vậy nên bạn cần cân nhắc khi lựa chọn ống nhựa tùy theo nhu cầu của gia đình, hãy đọc qua các đặc điểm của từng loại ống để từ đó có lựa chọn chính xác với nhu cầu.

Lựa chọn ống nước, ống nhựa cấp thoát nước là rất quan trọng, chúng được dùng trong đời sống sinh hoạt vậy nên cẩn đảm bảo chất lượng ống tốt thì mới có thể đảm bảo nguồn nước sử dụng vào cơ thể tốt. 

Thương hiệu cũng sẽ là những yếu tố bạn cần phải quan tâm, vì mỗi một thương hiệu họ sẽ mạnh về một dòng sản phẩm riêng, và mỗi một thương hiệu họ sẽ có quy trình sản xuất đạt quy chuẩn riêng.

Các bạn có thể tham khảo bài viết trên để rõ ràng hơn về những thương hiệu ống nước, ống nhựa cấp thoát nước. Thông thường, những thương hiệu bạn sẽ hoàn toàn an tâm và cũng có giá thành hợp lý là ống nhựa Tiền Phong, ống nhựa Dismy, ống nhựa Bình Minh, ống nhựa Hoa Sen.

Kích thước đường ống

Ngoài chất liệu làm ống, chúng ta còn phải quan tâm đến kích thước của ống. Kích thước ống chính xác đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định không bị đứt, kẹt trong quá trình sử dụng.

Đường ống cấp nước: Đường kính của đường ống cấp nước của nguồn nước chính phải là Φ> 20 mm. Kích thước của các nhánh dẫn đến thiết bị gia dụng như vòi hoa sen, bình nóng lạnh có đường kính tối thiểu là Φ> 13 mm.

  •     Ống thoát nước: các ống thoát chính, dùng ống có Φ >102mm, các ống nhánh có thể từ Φ >78mm, ống thoát bồn vệ sinh Φ > 78mm, các ống cho bồn tắm, bồn rửa mặt, máy giặt, máy rửa bát…, kích thước Φ > 38mm.
  •     Ống thông khí: các ống chính, hướng thẳng lên không trung, kích thước hợp lý là Φ > 78mm, các loại ống khác kích thước có thể là Φ > 38mm.
Ống nhựa được sản xuất với nhiều kích cơ khác nhau

Ống nhựa được sản xuất với nhiều kích cơ khác nhau

Đơn vị cung cấp chính hãng ống nước, ống nhựa cấp thoát nước

Trên thị trường có không ít những sản phẩm và phụ kiện ngành nước, ống nhựa là sản phẩm phổ biến và được sử dụng nhiều trong vô vàn lĩnh vực khác nhau. Để mang lại chất lượng nguồn nước và hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng sau này, giảm chi phí bảo hành bảo dưỡng, hãy đảm bảo sử dụng ống nhựa uy tín và chất lượng.

Khách hàng nhu cầu mua ống nước Dimsy, có thể tìm kiếm và mua các sản phẩm ống nhựa Dismy tại nhà phân phối và đại lý chính hãng của Cúc Phương trên khắp các tỉnh thành Việt Nam. Hoặc liên hệ tới số Hotline 0901799910 để được tư vấn chi tiết!

———

?̂́?? ??̛?̛́? ????? – ??̂́? ??̂́? ???̣?? ??̛?̛̣??

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 84-24-3853 2541 – 0901 799 910

Website: https://cucphuong.com.vn/

Email: cucphuong@cucphuong.com.vn

Youtube: https://www.youtube.com/…/UC_JgvH-U3FRmvEIs-9i7DTg/videos

TOP