5 lỗi thường gặp khi lắp đặt đường ống nhựa cấp thoát nước

17/08/2022 Tin tức

Đường ống nhựa cấp thoát nước thường có các nguyên tắc, quy định khi thi công, lắp đặt. Vì thế, cần tránh những lỗi thường gặp dưới đây khi lắp đặt đường ống nhựa cấp thoát nước, để đảm bảo cho hệ thống đường ống có hiệu quả hoạt động tốt nhé!

1. Độ dốc của đường ống không đúng

Trong một vài trường hợp độ dốc của ống ngang có thể nhỏ hơn (1,5mm) nhưng độ dốc lý tưởng là 6,5mm cho 300mm chiều dài ống (2%). Với độ dốc này, cho phép nước thải chảy chậm đủ để mang theo chất rắn và cũng đủ nhanh để vét sạch thành của ống. Ống dốc quá (>4%) cũng dễ bị tắc như ống có độ dốc không đủ, bởi vì chất lỏng di chuyển quá nhanh và để lại chất rắn ở phía sau.

2. Bẫy nước không được thông khí

Chức năng chính của chúng là duy trì ngăn cách vệ sinh giữa không gian sinh hoạt và hệ thống nước thải. Nếu không có bẫy nước ngăn cách thiết bị, các khí độc, hôi thối sẽ lọt vào trong nhà. Nếu thông khí không đúng cách, nước trong các bẫy sẽ bị hút hết, để lại bẫy nước bị khô và vô dụng.

3. Ống thông khí nằm ngang bên dưới lỗ xả tràn

Bất cứ phần nào của ống thông khí nằm dưới mực xả tràn đều phải có khả năng thoát nước sau khi thiết bị bị tràn do ống thoát bị tắc.

4. Không thiết kế đủ cửa thăm

Cho dù hệ thống đường ống nhựa cấp thoát nước được thiết kế cẩn thận nhưng vẫn có thể xảy ra hiện tượng tắc nghẽn. Chính vì vậy, cần thiết kế đủ cửa thăm ở các nơi có nhiều nguy cơ (nơi đường ống ngang gặp đường ống đứng, nơi đường ống chuyển hướng, nơi đường ống thoát nước ra ngoài hệ thống chung…) để thuận tiện cho các thao tác kiểm tra và thông tắc, làm sạch đường ống.

5. Cửa thăm không tiếp cận được

Điều này thường xuyên sảy ra. Cửa thăm được lắp đặt đúng cách phải cho phép người thợ tiếp cận được và phải có đủ không gian để làm việc. Khoảng trống ít nhất từ 30 đến 45 cm.

Trên đây là một số lỗi cơ bản thường gặp khi thi công, lắp đặt hệ thống đường ống cấp thoát nước. Để đảm bảo đường ống nhựa thoát nước hoạt động hiệu quả, bên cạnh việc lắp đặt đúng theo các tiêu chuẩn kỹ thuật thì việc lựa chọn các sản phẩm ống nhựa chất lượng đảm bảo cũng là yếu tố có ảnh hưởng quan trọng. Bởi các loại ống nhựa chất lượng tốt, độ bền cao, không bị nứt vỡ, cong vênh trong quá trình sử dụng sẽ nâng hiệu quả dẫn nước thải sinh hoạt của cả hệ thống, đảm bảo không bị tắc nghẽn, xuống cấp hay hư hỏng.

Hiện nay, các dòng sản phẩm ống nước DISMY được khách hàng tin tưởng sử dụng phổ biến trong các hệ thống đường ống thoát nước thải sinh hoạt bởi nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng chống cặn, chống rêu tốt, lòng ống nhẵn mịn không bám các chất thải rẳn, giúp quá trình lưu thông nước diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Khách hàng có thể tìm kiếm và mua các sản phẩm ống nhựa Dismy tại nhà phân phối và đại lý chính hãng của Cúc Phương trên khắp các tỉnh thành Việt Nam. Hoặc liên hệ tới số Hotline 0901799910 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

>> Video: Cúc Phương và hành trình chinh phục khách hàng

—————–

Ống nước Dismy – Kết nối thịnh vượng

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 84-24-3853 2541 – 0901 799 910

Website: https://cucphuong.com.vn/

Email: cucphuong@cucphuong.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/cpcholding

Youtube: https://www.youtube.com/…/UC_JgvH-U3FRmvEIs-9i7DTg/videos

 

TOP