Các loại phụ kiện ống nhựa uPVC Dismy

22/03/2023 Tin tức

Để lắp đặt đường ống nhựa uPVC cần có nhiều phụ kiện đi kèm. Vậy làm thế nào để chọn được đúng loại phụ kiện cần thiết và đúng sản phẩm chất lượng. Hãy cùng Cúc Phương tìm hiểu về các loại phụ kiện ống nhựa uPVC Dismy trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về ống nhựa uPVC Dismy

Ống nhựa uPVC là loại ống được chế tạo từ vật liệu uPVC – là một dạng của nhựa PVC. PVC là viết tắt của polyvinyl clorua (clo, cacbon và hydro). Các thành phần của PVC có nguồn gốc từ các nguyên liệu thô tự nhiên của dầu mỏ hoặc khí đốt tự nhiên và muối thông thường (NaCl). U là viết tắt của từ Unplasticized – không hóa dẻo, có nghĩa là vật liệu chưa được làm mềm bằng cách thêm các hóa chất thì được gọi là chất hóa dẻo.

Một số đặc điểm nổi bật của ống nhựa uPVC Dismy

 • uPVC có khả năng chống hóa chất cao trong phạm vi nhiệt độ hoạt động của nó cùng với một dải áp suất hoạt động rộng
 • Nhiệt độ hoạt động tối đa được báo cáo là 140°F (60°C)
 • Áp suất làm việc tối đa là 450 psi (3.100 kPa)
 • Có khả năng chống tia cực tím
 • Kháng axit và kiềm tốt
 • Có độ cứng cao và giá thành tương đối rẻ

Phụ kiện ống nhựa uPVC Dismy

Cút nhựa uPVC

Cút nhựa hay co nhựa dùng để nối 2 đoạn ống nước vuông góc. Các loại cút nhựa phổ biến như: cút nhựa bằng dán keo cho mối nối có độ chắc chắn và chịu được áp lực tác động. Cút nhựa bằng ren gồm ren nhựa và ren kim loại, cút nhựa kết nối bằng hàn nhựa.

Các loại cút thông dụng:

 • Cút nhựa kết nối bằng dán keo: cho mối nối độ chắc chắn cao và khả năng chịu được áp lực hay các tác động
 • Cút nhựa kết nối bằng ren: thường có 2 kiểu cơ bản là ren nhựa và ren phủ lớp kim loại
 • Cút nhựa kết nối bằng hàn nhựa: chỉ sử dụng cút hàn nhựa trong những trường hợp đặc biệt hoặc cần sự chắc chắn và độ bền cao trên đường ống nhựa.
Cút còn có tên gọi khác là nối góc 90 độ

Cút còn có tên gọi khác là nối góc 90 độ

Măng sông

Phụ kiện măng sông dùng để nối hai đường ống lại với nhau một cách đơn giản và nhanh chóng. Măng sông gồm nhiều loại như măng sông ren nhựa: Phủ lớp kim loại và không phủ kim loại; măng sông hàn gồm hàn thép và hàn inox.

Phân loại măng sông

♦ Măng sông ren

Măng sông ren trong phủ lớp kim loại (măng sông nhựa)

Măng sông ren trong không phủ – ren nhựa (măng sông nhựa)

♦ Măng sông hàn

Măng sông hàn thép: vật liệu thép, không nhiễm từ

Măng sông hàn inox

Côn thu

Côn thu có tên gọi khác là côn giảm để lắp đặt nối đường ống nhằm tăng tốc độ, áp lực cho đường ống. Sử dụng kết nối hai đường ống có kích thước khác nhau, sử dụng keo để ghép nối. Côn thu gồm có côn thu đồng tâm và lệch tâm.

Các loại côn thu:

 • Côn thu đồng tâm: Đường tâm của cả 2 đường ống kết nối từ 2 phía, trùng với đường tâm của côn thu
 • Côn thu lệch tâm: 2 đường tâm kết nối từ 2 phía lệch nhau

Rắc co

Rắc co dùng để nối hai đầu ống có cùng kích thước hoặc không cùng kích thước với nhau. Gồm hai loại rắc co: Rắc co nối ren và rắc co hàn.

Tê nhựa có cấu tạo hình chữ T, được sử dụng rộng rãi tại nhiều hệ thống đường ống khác nhau, được ứng dụng trong nhiều môi trường làm việc như: nước, nước thải,…

 • Phân loại theo cấu tạo:

Tê đều: 3 cửa có kích thước bằng nhau, cho tốc độ vận chuyển chất luôn đồng đều, được sử dụng phổ biến, ứng dụng nhiều trong các hệ thống: nước, xăng dầu, hóa chất,…

Tê giảm: 2 đầu vào của tê sẽ có kích thước lớn hơn cửa thứ 3, có thể kết nối các đường ống có kích cỡ khác nhau với mục đích giảm áp lực và tốc độ dòng chảy trong hệ thống xuống mức ổn định

Lơ thu

Đây là phụ kiện được ứng dụng rất nhiều, dễ dàng kết nối và lắp ghép nên thường được dùng.

Mặt bích nhựa

Mặt bích nhựa uPVC, là một loại mặt bích được chế tạo từ vật liệu là nhựa uPVC, chúng cũng có kích thước tuân theo các tiêu chuẩn khác nhau và hình dạng có chút khác với mặt bích kim loại, để kết nối ống với máy bơm, van, hay các phụ kiện khác, hoặc là kết nối giữa các phụ kiện với nhau… bằng cách sử dụng bu lông để liên kết các phụ kiện đó với nhau

Các loại mặt bích nhựa:

 • Mặt bích nhựa rỗng uPVC – nong gioăng: là dòng phụ kiện nong đầu ống tiện lợi cho việc lắp đặt, sản phẩm còn có gioăng bên trong, đảm bảo độ kín lưu chất cao
 • Mặt bích nhựa rỗng uPVC – nong trơn: tương tự mặt bích ở trên, tuy nhiên không có gioăng làm kín bên trong, độ kín lưu chất chỉ được đảm bảo bằng keo dán nhựa
 • Mặt bích mù nhựa uPVC: loại mặt bích mù, được lắp đặt và ứng dụng vào những vị trí bích mù của hệ thống ống nhựa uPVC, tạo sự đồng bộ cho hệ thống
 • Ứng dụng của mặt bích nhựa uPVC: kết nối các đoạn ống thẳng, mặt bích mù, các thiết bị đo hay các van công nghiệp…

Đầu bịt

Dùng để bịt đầu ống nhất là đoạn đầu và cuối đường ống. Phân loại đầu bịt: 

 • Đầu bịt ống dạng hàn: Đối với loại hàn nối đầu bịt được thiết kế dạng bo tròn với kích thước đường kính bằng với kích thước đường ống. Khi thực hiện lắp đặt đầu bịt được hàn kín với thân đường ống tạo nên một thể thống nhất giúp cho quá trình vận hành lưu chất không xảy ra rò rỉ bên ngoài.
 • Đầu bịt ống nối ren: Sử dụng loại nút bịt lắp ren nhằm bịt kín đầu ống bằng cách lắp ren, ưu điểm của loại này là dễ dàng kết nối, lắp đặt hay thâm trí là tháo lắp, thay thế.

Cách phân biệt các loại ống nhựa, phụ kiện uPVC thật giả

Để phân biệt chất lượng là phụ kiện ống nhựa uPVC Dismy thật hay giả, khi xem xét bạn có thể lưu ý như:

 • Màu sắc sản phẩm đồng đều, chân đồng bám sâu và ren ống được khắc sắt nét. Ngược lại các sản phẩm làm giả thường không chú trọng vào các chi tiết nhỏ như trên.
 • Độ dành thành ống thường mỏng do được làm từ các loại nhựa không rõ chất lượng, trong khi ống nhựa chính hãng luôn dày dặn và có độ dày đồng nhất.
 • Bề mặt ống thật luôn nhẵn bóng để đảm bảo cho quá trình dẫn truyền nước và các chất được thông suốt.
 • Xem xét các thông số đi kèm cùng với sản phẩm và xem xét đơn vị cung cấp.

Địa chỉ cung cấp ống nhựa uPVC Dismy uy tín

Khi có nhu cầu mua sản phẩm ống nhựa uPVC Dismy, quý khách hàng cần đến đại lý, nhà phân phối ống nhựa uPVC Dismy chính hãng. Nếu quý khách cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ với Cúc Phương để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

———

?̂́?? ??̛?̛́? ????? – ??̂́? ??̂́? ???̣?? ??̛?̛̣??

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 84-24-3853 2541 – 0901 799 910

Website: https://cucphuong.com.vn/

Email: cucphuong@cucphuong.com.vn

Youtube: https://www.youtube.com/…/UC_JgvH-U3FRmvEIs-9i7DTg/videos

TOP