Cách nhận biết đường ống nước trong tường bị rò rỉ

21/03/2023 Tin tức

Đường ống nước hỏng là nguyên nhân gây ra tình trạng ống nước trong tường bị rò rỉ. Làm thế nào để nhận biết đường ống nước trong tường bị rò rỉ, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng rò rỉ nước 

  • Khi mua nhà xây trọn gói thì đa số chủ đầu tư sẽ chọn những thiết bị kém chất lượng. Để tiết kiệm chi phí dẫn tới sử dụng được thời gian thì bị vỡ, bục.
  • Với đường ống nước đi âm nền thì việc nền nhà bị sụt lún cũng sẽ làm cho ống nước bị nứt, gãy
  • Không có kế hoạch bảo dưỡng hoặc nâng cấp đúng thời gian. Cái gì cũng có tuổi thọ nhất định, ống nước cũng vậy. Sẽ bị bào mòn theo thời gian cộng với áp lực nước rất mạnh rất dễ dẫn đến bục gãy.
Đường ống dẫn nước trong tưởng hỏng gây ra nhiều phiền toái cho chủ nhà

Đường ống dẫn nước trong tưởng hỏng gây ra nhiều phiền toái cho chủ nhà

Dấu hiệu nhận biết ống nước trong tường bị rò rỉ 

Có thể nhận biết ống nước bị rò rỉ thông qua các dấu hiệu sau đây: 

Xuất hiện dấu ấu hiệu nấm mốc 

Nấm mốc sinh sôi phát triển mạnh tại các khu vực ẩm thấp. Trong thời gian đầu sẽ thấy những chấm đen hoặc nâu xuất hiện trên tường, hoặc ngay cả khi bên ngoài không xuất hiện đen thì bên trong tường đã phát triển bão hòa với nước rò rỉ. Nấm mốc còn gây dị ứng và dẫn đến các vấn đề về sức khỏe, vì thế nếu bạn thấy nấm mốc trên tường hãy loại bỏ khuôn và sửa chữa chỗ rò rỉ trên tường.

Đường ống trong tường hỏng có thể dẫn đến trường hợp tường bị rỉ nước

Đường ống trong tường hỏng có thể dẫn đến trường hợp tường bị rỉ nước

Tường thay đổi kết cấu

 Tường ẩm trong thời gian dài làm giảm kết nối với lớp sơn, hư hại kết cấu bên trong tường, bề ngoài bị biến dạng. 

  • Vách thạch cao sẽ bị vữa, các bong bóng nhỏ sẽ xuất hiện trong tường khô
  • Các bức tường bị rò rỉ sẽ xuất hiện vữa cong ra ngoài, đổi màu 

Tường bị đổi màu 

Nếu như nước bị rò rỉ trong tường, sau thời gian ta sẽ thấy bề mặt ngoài của tường sẽ bị đổi màu. Hãy tìm các phần có mặt tường có màu sáng hơn phần xung quanh để so sánh. Điều này có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường.

Chú ý đến bất kỳ mùi mốc nào

Trong trường hợp rò rỉ âm tường không thể nhìn thấy bạn có thể phát hiện rò rỉ bằng khứu giác đó là các mùi ẩm mốc bên trong tường.

  • Các bức tường có mùi mốc thường kèm theo dấu hiệu rò rỉ khác như là sự đổi màu, mùi là dấu hiệu duy nhất của rò rỉ sâu trong tường.
  • Vách thạch cao dày có thể hấp thụ nước hiệu quả và ngăn chặn bất kỳ dấu hiệu trực quan của rò rỉ có thể nhìn thấy.

Hóa đơn tiền điện tăng vọt

Với nhu cầu sử dụng nước trong nhà không thay đổi nhưng hóa đơn tiền nước tăng đột biến gấp 3, gấp 4 lần bình thường thì khả năng cao là đường ống nước trong nhà bạn đang bị rò rỉ. Tất nhiên điều này sẽ không giúp bạn biết vị trí rò rỉ nước nhưng ít nhất nó cũng cho biết bạn có bị rò rỉ đường ống nước trong âm tường hay không.

Lắng nghe âm thanh nhỏ giọt

Nhiều người bị mất ngủ chỉ bởi vì vòi nước liên tục nhỏ giọt phát ra âm thanh vào giữa đêm khuya. Ngay cả khi bạn đã tắt vòi sen, xả bồn cầu bạn đều nghe thấy một âm thanh nhỏ giọt phát ra từ một bức tường gần đó, đó có thể do một đường ống bị rò rỉ. Đặc biệt đối với những ngôi nhà xây dựng cũ sử dụng đường ống sắt sẽ có âm thanh khó nghe hơn, với ống nhựa PVC hiện đại sẽ làm âm thanh nhỏ giọt dễ nghe hơn.

Xác định rò rỉ nước từ hệ thống ống nước bị lỗi

Khi bạn khóa tất cả các thiết bị sử dụng nước trong nhà và ghi lại số đồng hồ nước, sau 3 giờ kiểm tra lại một lần nữa nếu thấy đồng hồ nước tăng lên thì chứng tỏ rò rỉ xuất hiện từ hệ thống đường ống nước trong nhà. Nếu như đồng hồ nước sau 3 giờ không có thay đổi thì rò rỉ xuất hiện từ bên trong mái hoặc thấm qua các bức tường tầng hầm.

Kiểm tra có rò rỉ trong móng tường hay không?

Những rò rỉ trong móng tường hiếm khi xảy ra bởi hệ thống ống nước lỗi. Nền móng nứt và rò rỉ khi thấm và từng và cuối cùng bắt đầu chảy trong tầng hầm. Rò rỉ trong bức tường được cố định bằng cách:

  • Bên ngoài, đào một rãnh quanh móng, và nghiêm phong móng bằng keo và một hàng rào bảo vệ.
  • Nội bộ, bằng cách loại bỏ bất kỳ đinh tán bị hư hỏng và vách thạch cao.

Sử dụng máy dò ống nước âm tường (trong tường)

Đây là phương án cuối cùng nếu không phát hiện ra chỗ rò rỉ nước, thì chúng ta phải sử dụng đến máy dò ống nước âm tường vì để việc đầu tư máy móc rất tốn kém. Việc sử dụng máy thường áp dụng với các công trình lớn không thể phát hiện bằng mắt thường.

Cách phát hiện sớm đường ống trong tường bị rò rỉ

Chủ động kiểm tra đồng hồ đo nước thường xuyên để phát hiện xem nước có bị rò rỉ hay không. Đây chính là cách đơn giản nhất giúp các gia đình phát hiện tình trạng rò rỉ nước sớm nhất. 

Đầu tiên là phải kiểm tra đồng hồ đo nước nhà bạn, bạn có thể liên hệ cho các đơn vị cấp nước để biết chính xác vị trí đồng hồ đo nước của nhà mình ở đâu. Khi kiểm tra cần tắt tất cả các thiết bị nguồn nước. Sau đó, xác định xem đồng hồ nước có nhảy trong khi đã khóa hết các thiết bị nguồn nước không. Nếu đồng hồ không có dấu hiệu dịch chuyển tức là đường ống nước chính của nhà bạn không bị rò rỉ. Nếu đồng hồ nước vẫn nhảy thì khả năng rất cao là đường ống nước đang bị rò rỉ. Lúc này bạn, cần xác định vị trí chính xác của đường ống bị rò rỉ có thể thông qua các dấu hiệu nhận biết đã được đề cập ở bên trên. Trường hợp ống nằm sâu dưới nền nhà hoặc nằm trong tường không xác định được vị trí hoặc không thể tự sửa chữa hãy liên hệ với các chuyên gia, họ giúp bạn tìm kiếm vị trí ống đó và sửa chữa.

Các chuyên  khuyến cáo để tránh việc cải tạo, sửa chữa công trình, ảnh hưởng đến hệ thống kết cấu và thẩm mỹ của công trình, ngay từ lúc xây nhà hãy lựa chọn ống dẫn nước chất lượng, đặc biệt là ống dẫn nước trong tường để đảm bảo chất lượng. thời gian sử dụng.

Bạn nên sử dụng những loại ống nhựa của các thương hiệu uy tín và chất lượng cao. Ống nhựa Dismy được sản xuất trên dây chuyền công nghệ đồng bộ từ CHLB Đức. Hệ thống dây chuyền tự động hóa hoàn toàn, tạo nên các sản phẩm có chất lượng đồng đều và chính xác về kích thước. Bên cạnh đó, ống nhựa Dismy được là từ nhựa nguyên sinh nên ống nhựa có khả năng đàn hồi, chịu va đập, chống ăn mòn, chống axit, điện hóa, chịu nhiệt độ cao và bảo toàn nhiệt độ tốt.

Ống nước uPVC Dismy đáp ứng nhiều tiêu chuẩn và dành được nhiều giải thưởng danh giá như: SO 9001:2015, huy chương vàng hàng chất lượng cao tiêu chuẩn quốc tế; kết quả kiểm định chất lượng của cục đo lường chất lượng; giải thưởng thương hiệu hội nhập của WTO; đạt tiêu chuẩn Cộng Hòa Liên Bang Đức theo số hiệu DIN 8077/8078; Cúp vàng Best Food 2008…

Khách hàng có thể tìm kiếm và mua các sản phẩm ống nhựa Dismy tại nhà phân phối và đại lý chính hãng của Cúc Phương trên khắp các tỉnh thành Việt Nam. Hoặc liên hệ tới số Hotline 0901799910 để được tư vấn chi tiết! 

>>> Xem thêm địa chỉ đại lý chính hãng phân phối ống nhựa Dismy trên toàn quốc.

———

?̂́?? ??̛?̛́? ????? – ??̂́? ??̂́? ???̣?? ??̛?̛̣??

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 84-24-3853 2541 – 0901 799 910

Website: https://cucphuong.com.vn/

Email: cucphuong@cucphuong.com.vn

Youtube: https://www.youtube.com/…/UC_JgvH-U3FRmvEIs-9i7DTg/videos 

 

TOP