Cấu tạo và đặc tính của ống nhựa uPVC

20/03/2023 Tin tức

Ống nhựa UPVC là một loại ống nhựa được làm từ nhựa polyvinyl chloride (PVC), được sử dụng rộng rãi trong các dự án xây dựng và cấu trúc. Ống uPVC được ưa chuộng vì tính chất chống ăn mòn, chống oxy hóa và giá thành hợp lý. Cấu tạo và đặc tính của ống nhựa uPVC là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Cúc Phương nhé! 

Cấu tạo của ống nhựa uPVC 

Ống nhựa uPVC có nhiều lớp, thông thường số lớp của ống nhựa uPVC có thể từ 3 đến 5 lớp, bao gồm: 

  • Lớp đệm: Lớp đệm được sử dụng để tăng độ bền và tăng độ đàn hồi của ống
  • Lớp vỏ bảo vệ: Lớp vỏ bảo vệ cung cấp độ bền và chống tác động của môi trường.
  • Lớp bề mặt: Lớp bề mặt tạo ra một bề mặt luôn trong và khô ráo để dễ dàng vận chuyển nước.
  • Các lớp khác có thể bao gồm lớp chất lỏng hoặc lớp tấm chắn để bảo vệ nội tại và cải thiện tính linh hoạt của ống.

Ống nhựa uPVC có nhiều kích thước khác nhau

Đặc tính của ống nhựa uPVC

Nguyên liệu cấu tạo thành ống

Nguyên liệu sản xuất ra ống nhựa uPVC là nhựa Polyvinyl Chloride (PVC), một chất liệu an toàn và không gây hại cho sức khỏe con người và có độ bền cực cao. Ống uPVC nếu được sử dụng đúng cách và đúng mục đích có độ bền lên tới hơn 50 năm. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai cách hoặc trong môi trường không phù hợp, UPVC có thể bị hỏng hoặc mất độ bền trong thời gian ngắn. Vì vậy, cần xác định đúng mục đích và sử dụng đúng cách để đảm bảo tuổi thọ của đường ống. 

Độ dày của ống uPVC

Ống uPVC có độ dày khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng và các dòng sản phẩm của từng hãng. Độ dày của ống uPVC thể hiện khả năng chịu tải và bền bỉ của ống. Độ dày lớn hơn đồng nghĩa là ống có khả năng chịu tải và bền bỉ tốt hơn, tuy nhiên điều này có thể dẫn đến chi phí cao hơn và tăng trọng lượng.

Chống oxy hóa, chịu được nhiệt độ cao

Ống uPVC có khả năng tốt chống oxy hóa, không làm biến đổi dung dịch chảy qua. Thông thường, UPVC có thể chịu được nhiệt độ từ 0 đến 60 độ C. Tuy nhiên, các nhà sản xuất khuyến khích sử dụng ống nhựa uPVC theo đúng hướng dẫn và tuân thủ theo các thông số kỹ thuật của sản phẩm nhằm đảm bảo an toàn và tuổi thọ cho đường ống. 

Giá thành hợp lý

Giá cả của UPVC tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, độ dày, chất lượng và nơi sản xuất. Tuy nhiên so với các loại ống nhựa khác, UPVC lại có giá thành hợp lý. Bởi ống uPVC có nhiều ưu điểm như độ bền tốt, khả năng chống ăn mòn, dễ dàng vận hành và dễ lắp đặt, giúp cho việc sử dụng và bảo quản trong thời gian dài trở nên dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn so với các loại ống nhựa khác.

Dễ dàng lắp đặt

Trọng lượng của ống UPVC thường nhẹ hơn so với các loại ống nhựa khác với cùng kích thước và độ dày. Điều này giúp cho việc di chuyển, cấu tạo và lắp đặt trở nên dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn.

Ống uPVC có thể chính xác, kín khít với nhau nhờ bộ phụ kiện ống đa dạng từ kích thước đến chức năng.  

Quy trình sản xuất ống nhựa uPVC

An toàn không chứa bất kỳ chất độc hại nào, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng

Ống UPVC có thể an toàn với sức khỏe người tiêu dùng nếu được sử dụng đúng mục đích và theo khuyến cáo của nhà sản xuất.  Polyvinyl Chloride (PVC) – Nguyên liệu chính dùng để tạo ra ống nhựa uPVC,nguyên liệu an toàn và không gây hại cho sức khỏe con người khi sử dụng hợp lý. 

Tại sao phải lựa chọn ống nhựa uPVC của các thương hiệu uy tín?

Có nhiều lý do tại sao bạn nên mua ống nhựa uPVC của các thương hiệu uy tín:

  1. Chất lượng tốt hơn: Các thương hiệu uy tín có rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức về sản xuất và phát triển các sản phẩm chất lượng cao.
  2. Tiên tiến hơn: Các thương hiệu uy tín đều cập nhật và sử dụng công nghệ mới nhất để tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt và an toàn.
  3. Bảo hành tốt hơn: Các thương hiệu uy tín thường cung cấp bảo hành tốt hơn, giúp bạn hoàn toàn yên tâm về sản phẩm mà bạn mua.
  4. Hỗ trợ tốt hơn: Các thương hiệu uy tín thường cung cấp hỗ trợ tốt hơn cho người tiêu dùng, giúp bạn giải quyết các vấn đề của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Vì vậy, mua ống nhựa uPVC của các thương hiệu uy tín là lựa chọn duy nhất để bảo vệ tuổi thọ cho công trình và sức khỏe người thân của bạn. 

5 Thương hiệu ống nhựa uPVC uy tín trên thị trường 

Trên thị trường hiện nay có vô số những thương hiệu ống nhựa khác nhau, chắc hẳn điều này sẽ làm các bạn hoang mang trong quá trình lựa chọn. Cùng Cúc Phương điểm danh 5 thương hiệu ống nước uy tín nhất trên thị trường, được người tiêu dùng đánh giá cao và tin tưởng trong suốt nhiều năm. 

Ống nhựa Tiền Phong 

Ống nhựa Dismy – Thương hiệu thuộc công ty cổ phần Cúc Phương 

Ống nhựa Bình Minh 

Ống nhựa Hoa Sen 

Ống nhựa DEKKO 

Sản phẩm ống nhựa Dismy được sản xuất từ nhựa nguyên sinh, chất ổn định thay thế cho chi trong quá trình sản xuất. Đây là giải pháp tối ưu,duy trì độ bền của ống, an toàn với sức khỏe cho người tiêu dùng. Do đó, ống nhựa uPVC Dismy đã dành trọn được sự tin tưởng từ nhà thầu, chủ công trình, người dân… trên khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Khách hàng có thể tìm kiếm và mua các sản phẩm ống nhựa Dismy tại nhà phân phối và đại lý chính hãng của Cúc Phương trên khắp các tỉnh thành Việt Nam. Hoặc liên hệ tới số Hotline 0901799910 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

———–

?̂́?? ??̛?̛́? ????? – ??̂́? ??̂́? ???̣?? ??̛?̛̣??

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 84-24-3853 2541 – 0901 799 910

Website: https://cucphuong.com.vn/

Email: cucphuong@cucphuong.com.vn

Youtube: https://www.youtube.com/…/UC_JgvH-U3FRmvEIs-9i7DTg/videos

>> Xem thêm ống nhựa uPVC Dismy tại đây

TOP