Lưu ý khi sử dụng ống nhựa uPVC

22/03/2023 Tin tức

Ống nhựa uPVC là một loại ống sản xuất từ chất liệu Unplasticized Polyvinyl Chloride (PVC chưa được phụ gia mềm dẻo). Ống nhựa uPVC được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, đồng bộ hệ thống nước, điện, khí thải và đặc biệt là trong lĩnh vực giao thông.

Các ưu điểm của ống nhựa uPVC bao gồm: chịu ăn mòn tốt, không bị mối mọt, có độ bền cao, giá thành hợp lý và dễ dàng cắt, hàn và sử dụng. Tất cả những điểm này đều giúp cho ống nhựa uPVC trở thành một trong những loại ống được ưa chuộng nhất trong các dự án xây dựng.

Ống nhựa uPVC khác gì so với ống nhựa thông thường? 

Ống nhựa uPVC là loại nhựa có thể chịu được nhiệt cao và nó có khả năng chống cháy cực tốt lên tới 1000 độ C. Đồng thời thời gian chịu đựng được nhiệt độ nóng chảy là có 30 phút, đặc điểm an toàn của loại ống nhựa này đó chính là nó chỉ nóng chảy ra chứ không hề bị bắt cháy.

Bên cạnh đó ống uPVC còn bao gồm những tính năng khác như: Không bị oxy hóa và không bị co ngót, sử dụng ống nhựa trong thời gian dài nó cũng không bị biến dạng theo thời gian. Nếu sử dụng loại ống nhựa uPVC cao cấp thì sẽ được phủ một lớp hóa chất có thể chống trầy xước và tạo được độ bóng trên bề mặt của loại ống nhựa uPVC này.

Cùng với những tính năng đặc biệt nên ống nước uPVC và đặc biệt là ống nhựa uPVC Dismy đã được nhiều người tin tưởng sử dụng trong đời sống và đặc biệt là trong các ngành cấp thoát nước thủy lợi, và giao thông, xây dựng…

Nhà máy sản xuất ống nhựa uPVC

Nhà máy Minh An sản xuất ống nhựa uPVC Dismy

Đặc tính của ống nhựa uPVC 

  • Ống nhựa uPVC chịu được lực nén cao: Không bị nén vỡ khi gắn ống trong tường, âm sàn bê tông hoặc chôn dưới đất. Có độ dẻo cao, sức bền, sức căng tốt, dễ dàng uốn cong và lắp đặt theo ý muốn.
  • Chống cháy: Không bốc cháy thành ngọn lửa khi đốt trực tiếp, ngọn lửa tự dập tắt trong thời gian.
  • Chống ăn mòn: Sản phẩm không bị ăn mòn điện hóa, chịu được độ ẩm cao, chống thấm nước, chống axit ăn mòn và chịu được hầu hết các loại chất hóa học thông thường khác. Trong thành phần cấu tạo của sản phẩm có các hóa chất đặc biệt để diệt trừ mối mọt, chống sự cắn phá của các loại côn trùng.
  • Cách điện tốt: Sản phẩm cách điện tốt, chịu được áp cao đảm bảo an toàn điện cho các công trình. Với nguồn nguyên liệu ngoại nhập, sản phẩm Ống uPVC mang lại hài lòng không  chỉ đơn vị thi công mà cho cả các khách hàng tiêu dùng cuối cùng của chuỗi giá trị.
  • Chịu được va đập mạnh: Độ dẻo cao, sức bền, sức căng tốt, dễ dàng uốn cong và lắp đặt theo ý muốn.
  • Ống nhựa uPVC chống gặm mòn: Trong thành phần cấu tạo cho các hóa chất đặc biệt để diệt trừ mối mọt, chống sự cắn phá của các loại côn trùng.

Lưu ý khi sử dụng ống nhựa uPVC 

Độ phổ biến của loại ống nhựa này ngày càng rộng, chính vì vậy mà nhiều người dùng thường không tìm hiểu kỹ về sản phẩm và chủ quan trong quá trình sử dụng và lắp đặt. Người dùng cần lưu ý những điều sau đây để sử dụng ống nước chịu nhiệt uPVC an toàn và đúng cách.

Không nên sử dụng ống uPVC ở trong điều kiện môi trường quá nóng

Ống nhựa uPVC chỉ có nhiệt độ sử dụng tối đa là khoảng 45°C, chính vì vậy mà người dùng không nên sử dụng ống nhựa uPVC để dẫn nước nóng để tránh hiện tượng vỡ đường ống và ảnh hưởng đến chất lượng nước.

Không nên sử dụng ống nhựa uPVC ở ngoài trời vì loại vật liệu này dưới tác động của tia tử ngoại và ánh mặt trời sẽ bị ảnh hưởng.

Lưu ý khi lắp đặt ống nhựa uPVC

Khi nối các ống nhựa, người lắp cần giữ cho mối nối được cố định và keo phải thật khô trong khoảng thời gian ít nhất là 5 phút.

Lượng keo trong mỗi lần sử dụng chỉ nên lấy vừa đủ, nếu sử dụng quá nhiều keo dán nhựa thì sẽ làm hỏng mối nối.

Ống nhựa uPVC Dismy là sản phẩm của Công ty cổ phần Cúc Phương, được thành lập từ năm 1999, là một trong những công ty sản xuất và phân phối ống nước chất lượng cao và được người tiêu dùng lựa chọn. Ống nhựa được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến đến từ CHLB Đức. Các sản phẩm ống nhựa Dismy đều đạt tiêu chuẩn quốc tế và có mặt trên hầu hết các tỉnh thành của Việt Nam. Ống nhựa Dismy nhận được sự tín nhiệm của các chủ đầu tư, nhà thầu dự án lớn trong và ngoài nước.

Khách hàng có thể tìm kiếm và mua các sản phẩm ống nhựa Dismy tại nhà phân phối và đại lý chính hãng của Cúc Phương trên khắp các tỉnh thành Việt Nam. Hoặc liên hệ tới số Hotline 0901799910 để được tư vấn chi tiết!

——————————-

𝐎̂́𝐧𝐠 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐃𝐢𝐬𝐦𝐲 – 𝐊𝐞̂́𝐭 𝐧𝐨̂́𝐢 𝐭𝐡𝐢̣𝐧𝐡 𝐯𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 84-24-3853 2541 – 0901 799 910

Website: https://cucphuong.com.vn/

Email: cucphuong@cucphuong.com.vn

Youtube: https://www.youtube.com/…/UC_JgvH-U3FRmvEIs-9i7DTg/video

TOP