Nên chọn ống nhựa uPVC hay ống nhựa PVC? 

27/07/2022 Tin tức

Ống nhựa uPVC và ống nhựa PVC là 2 loại ống nhựa được sử dụng phổ biến. Vậy nên chọn ống nhựa uPVC hay ống nhựa PVC cho công trình của mình? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Cúc Phương nhé!

Ống nhựa PVC là gì? Ống nhựa uPVC là gì?

1. Ống nhựa PVC?

Ngoài nguyên liệu chính là nhựa Polyvinyl clorua, để sản xuất ống nhựa PVC còn cần có các chất làm dẻo như Dioctyl phthalate và bisphenol A (BPA). Vì thế, ống nhựa PVC có khả năng uốn cong tốt. Tuy nhiên, các hợp chất làm dẻo này lại gây hại đến sức khỏe con người trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, khi ống nhựa PVC nóng chảy hoặc bắt lửa sẽ sinh ra khói độc cực kì nguy hiểm nếu hít phải. 

Ống nhựa uPVC Dismy sản xuất theo dây chuyền của CHLB Đức

2. Thế nào là ống nhựa uPVC?

Khác với ống nhựa PVC, ống nhựa uPVC được làm hoàn toàn từ nhựa polyvinyl clorua,  không có các chất làm dẻo kèm theo. Loại ống nhựa này không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Ống có độ bên cao hơn ống nhựa PVC trong cùng điều kiện môi trường và chịu được tác động va đập, có thể được tái chế sử dụng. Tuy nhiên, ống nhựa uPVC không thể uốn cong được như ống nhựa PVC. 

>>> Xem thêm ống và phụ kiện uPVC. Tại đây

Nên chọn ống nhựa PVC hay ống nhựa uPVC 

Trước đây, khi chưa có ống nhựa uPVC, các sản phẩm ống nhựa PVC được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, ống nhựa PVC có nhiều hạn chế như: tỉ trọng cao trên diện tích màng (1,4g/cm²) nên thành khá dày, được tạo thành từ các chất phụ gia làm dẻo hóa – chất độc hại đối với cơ thể con người. 

Bây giờ, khi đã có các sản phẩm ống nhựa UPVC thay thế, sản phẩm không gây hại cho sức khỏe con người, người tiêu dùng đã lựa chọn các sản phẩm ống uPVC thay thế cho ống nhựa PVC. Ống uPVC còn được sử dụng làm đường dẫn nước sinh hoạt và đường ống dẫn nước cho các trạm cấp nước. 

Máy móc hiện đại sản xuất ống nhưa uPVC Dismy 

Các sản phẩm ống nhựa uPVC có nhiều ưu điểm vượt trội như: 

  • Không độc hại: không chứa phụ ra kim loại nặng, không chứa các chất phụ gia làm dẻo gây hại đến cơ thể. 
  • Chống ăn mòn: không bị ăn mòn bởi các thành phần hóa học và mòn điện hóa. 
  • Độ bền cơ học cao: chịu được va đập và nhiều tác động từ phía bên ngoài. 
  • Năng suất chảy cao: Lòng ống trơn nhẵn giúp giảm thiểu ma sát và không gây lực cản cho dòng chảy. 
  • Độ bền: Trong điều kiện tiêu chuẩn, các đường ống nhựa uPVC có thể sử dụng trên 50 năm. Theo các đánh giá từ các chuyên gia nghiên cứu, độ bền ống có thể đạt trên 100 năm.

Ống nhưa uPVC Dismy được người tiêu dùng đánh giá cao nhờ độ bền (trên 50 năm), thiết kế đa dạng và tính thẩm mỹ cao. Các sản phẩm Dismy được sản xuất bởi dây chuyền hiện đại theo tiêu chuẩn CHLB Đức và được kiểu tra chất lương nghiêm ngặt nhằm mang đến những sản phẩm tốt nhất cho người dân.

Khách hàng có thể tìm kiếm và mua các sản phẩm ống nhựa Dismy tại nhà phân phối và đại lý chính hãng của Cúc Phương trên khắp các tỉnh thành Việt Nam. Hoặc liên hệ tới số Hotline 0901799910 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

>> Video: Cúc Phương và hành trình chinh phục khách hàng

—————–

Ống nước Dismy – Kết nối thịnh vượng

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 84-24-3853 2541 – 0901 799 910

Website: https://cucphuong.com.vn/

Email: cucphuong@cucphuong.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/cpcholding

Youtube: https://www.youtube.com/…/UC_JgvH-U3FRmvEIs-9i7DTg/videos

TOP