Nhựa PPR là gì? Ứng dụng chính của nhựa PPR 

29/03/2024 Tin tức

Nhựa PPR xuất hiện trên thị trường muộn hơn so với nhiều loại nhựa khác nhưng nhựa PPR đã thể hiện được nhiều ưu điểm và đặc điểm riêng. Vậy nhựa PPR là gì? chúng có những ứng dụng chính là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Cúc Phương nhé! 

Nhựa PPR là gì? 

Nhựa PPR có tên đầy đủ là High Molecular weight Polypropylene Random Copolymers. Chúng có khả năng chịu nhiệt là 70 – 110 độ C và áp suất  10- 25 atm. Do đó, chúng luôn được ứng dụng rộng rãi và có tầm quan trọng trong đời sống. 

Nhựa PPR là nguyên liệu chính sản xuất ống nhựa chịu nhiệt PPR

Nhựa PPR là nguyên liệu chính sản xuất ống nhựa chịu nhiệt PPR 

Đặc điểm của nhựa PPR

Tính năng cơ học: Nhựa PPR có khả năng chịu được áp suất cao 10- 25 atm và nhiệt độ 70-110 độ C, tính linh hoạt cao. Các sản phẩm được tạo thành từ nhựa PPR có tuổi thọ cao, trung bình là 50 năm. 

Khả năng chống ăn mòn của các chất hóa học: Nhựa PPR không bị ăn mòn bởi hầu hết các loại hóa chất như: Clorua, nitrat, hóa chất thường gặp trong hệ thống cấp nước và hóa chất có trong nguồn nước từ giếng khoan… Bên cạnh đó, nhựa PPR không bị oxy hóa trong môi trường ẩm ướt, axit… 

Độ dẫn nhiệt: So với các loại nhựa khác, nhựa PPR có tính dẫn nhiệt thấp. Do đó, nếu được ứng dụng làm các sản phẩm ống nhựa PPR dẫn nước nóng thì nhiệt sẽ không bị mất đi trong quá trình dẫn nước nóng. 

Độc tố: Nhựa PPR an toàn với sức khỏe người dùng, chất lượng được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm từ Bộ Y tế. 

Giá thành: Nhựa PPR giá thành hợp lý, phù hợp với tính năng kỹ thuật và do với các dòng hạt nhựa khác trên thị trường. 

Nhựa PPR là nguyên liệu quan trọng để tạo ra nhiều sản phẩm 

Với nhiều ưu điểm vượt trội, các sản phẩm được làm từ nhựa PPR đang là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Dưới đây là một số ứng dụng nhựa PPR trong đời sống: 

 

Ống nhựa PPR: Ống nhựa PPR được sử dụng để vận chuyển nước, khí và các chất lỏng khác trong các hệ thống cấp nước, hệ thống ống dẫn khí và hệ thống điều hòa không khí. Các ống PPR có đặc tính chịu nhiệt và chịu áp lực cao, không bị ăn mòn bởi hóa chất và độ bền cao.

Phụ kiện PPR: Phụ kiện PPR bao gồm đầu nối, cút, bộ giảm áp và các phụ kiện khác được sử dụng để kết nối các đoạn ống PPR lại với nhau hoặc với các thiết bị khác trong hệ thống đường ống.

 

Bình chứa PPR: Bình chứa PPR được sử dụng để lưu trữ nước và các chất lỏng khác trong các hệ thống cấp nước và hệ thống xử lý nước.

 

Hệ thống cấp nước PPR: Hệ thống cấp nước PPR là một hệ thống đường ống và phụ kiện PPR được sử dụng để cung cấp nước sạch cho các khu dân cư, tòa nhà và các công trình khác.

 

Hệ thống điều hòa không khí PPR: Hệ thống điều hòa không khí PPR là một hệ thống đường ống và phụ kiện PPR được sử dụng để cung cấp không khí lạnh hoặc nóng cho các hệ thống điều hòa không khí trong các tòa nhà, khách sạn và các khu vực khác.

Ống nhựa PPR Dismy sản xuất từ nguyên liệu nhựa PPR chất lượng 

Ống nhựa PPR Dismy hay còn gọi là ống hàn nhiệt hay ống chịu nhiệt PPR. Ống nhựa PPR Dismy được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và đạt tiêu chuẩn DIN 8077 và DIN 8078 của Đức và tiêu chuẩn ISO 16874 về chất lượng, an toàn, tuổi thọ cao (trên 50 năm) với mẫu mã đẹp… Do đó, Ống nhựa PPR Dismy sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. 

  • Khả năng chịu được áp lực cao hơn hẳn so với các dòng ống nhựa khác trên thị trường. 
  • Khả năng chịu va đập tốt kể cả trong trường hợp động đất cũng không bị nứt vỡ. 
  • Khả năng chống ăn mòn, oxi hóa bởi các chất axit…
  • Khả năng dẫn điện dẫn nhiệt tốt giúp an toàn trong quá trình sử dụng và giữ được nhiệt độ khi dung dịch được truyền qua ống. 
  • An toàn với sức khỏe người sử dụng
  • Khả năng cách âm tốt, không tạo ra tiếng ồn khi dòng nước chảy qua 
  • Không bị mài mòn và đóng cặn bởi các ion cứng, bề mặt trơn láng: Cả bề mặt trong và ngoài thành ống và phụ kiện làm trơn láng nên chống được việc đóng cặn, mài mòn thành phụ kiện và hoàn toàn loại trừ được khả năng gỉ sét như các loại ống kim loại.

Với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu sử dụng hệ thống cấp nước và cấp nhiệt ngày càng tăng, nhựa PPR đã trở thành một trong những vật liệu được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp. Tính năng bền bỉ, chống ăn mòn và chịu được nhiệt độ và áp lực cao của nhựa PPR đã giúp cho các hệ thống nước và cấp nhiệt hoạt động hiệu quả và an toàn hơn.

 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc lựa chọn loại ống nhựa PPR hay các các sản phẩm làm từ nhựa PPR phù hợp và chất lượng tốt sẽ đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của hệ thống. Đồng thời, cần tuân thủ đúng quy trình và quy chuẩn kỹ thuật trong quá trình lắp đặt và sử dụng hệ thống ống nhựa PPR để đảm bảo độ bền và độ an toàn của hệ thống.

———

????̂́???????? ????????̛????̛́???? ???????????????????? – ????????̂́???? ????????̂́???? ????????????̣???????? ????????̛????̛̣????????

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 84-24-3853 2541 – 0901 799 910

Website: https://cucphuong.com.vn/

Email: cucphuong@cucphuong.com.vn

Youtube: https://www.youtube.com/…/UC_JgvH-U3FRmvEIs-9i7DTg/videos

 

TOP