Ống dẫn nước là gì? Thế nào là ống nhựa dẫn nước tốt?

Đường ống dẫn nước là một phương tiện quan trọng dùng để vận chuyển nước, dung dịch hoặc chất khí từ nơi này đến nơi khác. Chất lượng đường ống được đo lường qua các phương diện như: tuổi thọ, màu sắc ống, độ trơn của bề mặt và lòng ống, ống có bị nứt vỡ trong quá trình vận chuyển không… 

Phân loại ống dẫn nước 

Đường ống dẫn nước được phân loại dựa trên đặc tính hoặc chức năng sử dụng của đường ống. 

Phân loại theo chức năng 

  • Đường ống chính 

Đường ống dẫn nước chính là đường ống có kích thước lớn trong hệ thống, làm nhiệm vụ cung cấp nước từ đầu nguyền đến từ vị trí cấp nước cho các đường nhánh. Trong hệ thống tưới tiêu, đường ống chính năm ở vị trí trung tâm, có khoảng cách tiếp cận đến từng khu vực ngắn và đồng đều nhất. 

Tuổi thọ cao, ống dẫn nước trong các hộ gia đình có tuổi thọ trung bình từ 30 – 50 năm. Tuổi thọ của ống phụ thuộc vào các yếu tố như: điều kiện khí hậu, nhiệt độ, chất lượng công trình, thói quen sử dụng của các thành viên trong gia đình, đường ống có được lắp đặt theo đúng kỹ thuật và quy chuẩn hay không… 

Chất liệu sản xuất ra ống. Ống được tạo thành  từ nhựa nguyên sinh (nhựa được sản xuất từ dầu mỏ, có độ tính khiết lên đến 99,99%, không bị pha tạp bởi các chất php 2, cấp 3.  

Ống uPVC là loại ống nhựa dẫn nước phổ biến hiện nay

  • Đường ống phân nhánh

Đây là các đường ống nhỏ hơn đường ống chính, có nhiệm vụ cung cấp nước đến các thiết bị, máy móc… Đường ống được phân nhánh bằng các phụ kiện chuyển bậc từ đường ống chính. Đối với hệ thống tưới tiêu có quy mô càng lớn thì cấp bậc phân chia đường ống có nhiều đường ống phân nhánh với nhiều cấp bậc. 

Phân loại theo vật liệu cấu tạo lên ống 

Dựa theo nguyên liệu hình thành ống, ống dẫn nước có các loại sau: ống thép, ống sắt mạ kẽm, ống đồng, ống nhựa… Hiện nay, đường ống nhựa được sử dụng ngày càng phổ biến bởi tuổi thọ cao, dễ dàng lắp đặt và tiết kiệm chi phí. Ống nhựa được dùng dẫn nước bao gồm: ống HDPE, ống uPVC, ống HDPE…  

Thế nào là ống nhựa dẫn nước tốt? 

Ống nhựa dẫn nước được đánh giá tốt cần đảm bảo các yếu tố sau: 

Tuổi thọ cao, ống dẫn nước trong các hộ gia đình có tuổi thọ trung bình từ 30 – 50 năm. Tuổi thọ của ống phụ thuộc vào các yếu tố như: điều kiện khí hậu, nhiệt độ, chất lượng công trình, thói quen sử dụng của các thành viên trong gia đình, đường ống có được lắp đặt theo đúng kỹ thuật và quy chuẩn hay không… 

Chọn lựa ống dẫn nước chất lượng giúp công trình có tuổi thọ lâu cao

Chất liệu sản xuất ra ống. Ống được tạo thành  từ nhựa nguyên sinh (nhựa được sản xuất từ dầu mỏ, có độ tính khiết lên đến 99,99%, không bị pha tạp bởi các chất php 2, cấp 3, phụ gia…) có độ đàn hồi lớn, chị được áp lực cao, không bị biến dạng, vỡ nứt trong quá trình vận chuyển… Các loại ống dẫn nước này có khả năng chống chịu sự ăn mòn của các loại hóa chất, không làm biến đổi chất lượng nguồn nước và bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. 

Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng đường ống đó là dây chuyền và công nghệ sản xuất. Nhà máy được trang bị những thiết bị hiện đại, công nghệ tân tiến cho ra thành phẩm ống chất đồng đều, đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn theo quy định trong quá trình sản xuất… Đường ống có tính chính xác tuyệt đối giúp ích cho việc kết nối mạng lưới ống thông qua phụ kiện ống. 

Ống dẫn nước Dismy – Giải pháp đường ống an toàn cho sức khỏe, bền vững với thời gian 

Trải qua quá trình dài nghiên cứu, phát triển sản phẩm, Cúc Phương đã đưa sản phẩm ống dẫn nước Dismy đạt chuẩn quốc tế đến tay người tiêu dùng Việt và nhận được sự tin tưởng từ khách hàng. 

Đặt tiêu chí sức khỏe của người dân và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, Cúc Phương sử dụng nguyên vật liệu 100% nhựa nguyên sinh nhập khẩu trực tiếp từ Đức, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… Do đó, sản phẩm ống nhựa Dismy tinh khiết, an toàn với sức khỏe và có tuổi thọ bền bỉ theo năm tháng. Đường ống có tuổi thọ trên 50 năm nếu được lắp đặt và sử dụng đúng cách. 

Cúc Phương là một trong những nhà sản xuất đi đầu trong việc đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất đồng bộ và áp dụng các quy tắc nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất và kiểm soát chất lượng đầu ra. Nhờ đó, các sản phẩm mang thương hiệu Dismy có màu sắc chuẩn, chất lượng đồng đều, giao diện đẹp, độ chính xác cực kỳ cao… Bên cạnh đó, Cúc Phương sản xuất bộ phụ kiện ống uPVC với nhiều kích cơ đi kèm các kích thước ống khác nhau. Việc này giúp quá trình kết nối ống dễ dàng, chính xác tuyệt đối, không xảy ra trường hợp rò rỉ tại khớp nối, mối nối luôn chắc chắn và công trình có tuổi thọ cao.

Ống nước uPVC Dismy đáp ứng nhiều tiêu chuẩn và dành được nhiều giải thưởng danh giá như: SO 9001:2015, huy chương vàng hàng chất lượng cao tiêu chuẩn quốc tế; kết quả kiểm định chất lượng của cục đo lường chất lượng; giải thưởng thương hiệu hội nhập của WTO; đạt tiêu chuẩn Cộng Hòa Liên Bang Đức theo số hiệu DIN 8077/8078; Cúp vàng Bestfood 2008…

Khách hàng có thể tìm kiếm và mua các sản phẩm ống nhựa Dismy tại nhà phân phối và đại lý chính hãng của Cúc Phương trên khắp các tỉnh thành Việt Nam. Hoặc liên hệ tới số Hotline 0901799910 để được tư vấn chi tiết!

———

?̂́?? ??̛?̛́? ????? – ??̂́? ??̂́? ???̣?? ??̛?̛̣??

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 84-24-3853 2541 – 0901 799 910

Website: https://cucphuong.com.vn/

Email: cucphuong@cucphuong.com.vn

Youtube: https://www.youtube.com/…/UC_JgvH-U3FRmvEIs-9i7DTg/videos

TOP