Ống nhựa chịu nhiệt PPR và những ưu điểm nổi bật

08/04/2023 Tin tức

Ngày nay, ống nhựa cao cấp đang thay thế ống kim loại tạo ra một cuộc cách mạng cho nền công nghiệp nhựa. Một trong những loại ống được dùng rất nhiều bởi các đặc tính vượt trội của nó là ống nhựa chịu nhiệt PPR. Ống nhựa chịu nhiệt PPR có các ưu thế vượt trội nên dần thay thế mạnh mẽ các loại ống kẽm, ống nhôm nhựa phức hợp. Ngoài ra do giá thành rẻ và dễ thi công hơn nên trong một số trường hợp ống PPR cũng dùng thay thế cho ống inox, ống đồng, đặc biệt là trong ứng dụng tải nước nóng.

Ống nhựa chịu nhiệt PPR

Ống PPR (PolyPropylene Random) hay còn gọi là ống nhựa chịu nhiệt PPR hoặc ống nhựa hàn nhiệt hoặc ống nước nóng, được du nhập vào Việt Nam khoảng năm 2000. Ống PPR có nhiều ưu điểm như: chịu nhiệt độ cao, chịu áp lực cao, chịu va đập mạnh và uốn dẻo tốt.

Ống PPR hiện có 4 mức chịu áp lực tăng dần như sau: PN10 < PN16 < PN20 < PN25. Thường PN10 và PN16 dùng tải nước lạnh; PN20 dùng tải nước nóng dân dụng; PN25 dùng tải nước có áp lực lớn cho công nghiệp.

Ống PPR có nhiều màu, Việt Nam phổ biến các màu: Trắng, Xanh. Màu càng tối thì càng cản tia UV tốt nên lâu bị lão hóa dưới ánh nắng.

Những ưu điểm nổi bật của sản phẩm ống nhựa chịu nhiệt PPR

 • Sự chống chịu áp lực của ống nhựa PPR được đánh giá là cao và chỉ kém mỗi ống kim loại. Nhưng độ dẻo dai của ống nhựa PPR cao hơn nên được tận dụng nhiều hơn ống kim loại ở nhiều lĩnh vực hơn.
 • Khả năng chịu va đập tốt, ngay cả khi có sự biến động lớn như động đất. Điều này không phải loại ống nào cũng có thể có được vậy nên sự chất lượng của PPR là điều không phải bàn cãi.
 • Ống nhựa PPR có tuổi thọ rất cao, ít nhất 50 năm tuổi thọ.
 • Với cốt lõi sản xuất là nhựa sạch High Molecular weight polypropylene random copolymer, Ống nhựa PPR được thừa hưởng những tính chất tốt từ vật liệu sản xuất với khả năng thích ứng ở mọi môi trường , chống oxy hóa, ăn mòn và mài mòn của điều kiện môi trường rất tốt.
 • Dễ thi công lắp đặt và dễ vận chuyển. Với khối lượng chỉ bằng ⅛ khối lượng của ống dẫn kim loại và độ dẻo cao hơn rất nhiều, nên việc uốn nắn, lắp đặt các địa hình khác nhau cũng dễ dàng hơn.
 • Ống nhựa PPR rất ít hoặc không dẫn điện cũng không dẫn điện, nên nguồn nước được truyền qua ống nhựa PPR hầu như được giữ nguyên mức nhiệt độ ngay từ đầu.
 • Không có hại cho sức khỏe con người, không đóng cặn, có khả năng cách âm và có thể tái chế và bảo vệ môi trường.

Ứng dụng của ống nhựa chịu nhiệt PPR

Ống nhựa PPR mang trong mình nhiều ưu điểm vượt trội so với những loại ống nhựa khác nên được người tiêu dùng tin tưởng và là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Vậy hãy cùng xem ống nhựa PPR có phạm vi sử dụng rộng đến đâu để có thể đứng đầu trong sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Ống nước PPR được sử dụng khá phổ biến cho các hệ thống cấp nước nóng

Ống PPR chịu nhiệt và chịu áp tốt nên được dùng phổ biến cho các hệ thống cấp nước nóng cho dân dụng và công nghiệp.

Ngoài ra ống PPR cũng thường được dùng cấp nước sinh hoạt cho các công trình cao cấp. Hiện nay ống PPR được dùng phổ biến cho các hệ thống cấp nước nóng & lạnh.

Ống nhựa PPR mang trong mình nhiều ưu điểm vượt trội so với những loại ống nhựa khác nên được người tiêu dùng tin tưởng và là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Vậy hãy cùng xem ống nhựa PPR có phạm vi sử dụng rộng đến đâu để có thể đứng đầu trong sự lựa chọn của người tiêu dùng.

 • Trong xây dựng, sinh hoạt: ống nước PPR có khả năng chịu nhiệt và giữ nhiệt tốt nên được dùng để dẫn các nguồn nước nóng – lạnh, sưởi ấm sàn nhà.
 • Trong công nghiệp:với đặc điểm không bị ăn mòn bởi hóa chất, ống nhựa PPR có thể dùng để dẫn chất lỏng ăn mòn, dầu
 • Trong nông nghiệp làm ống dẫn nước tưới tiêu, thực phẩm.
 • Trong lĩnh vực y tế: là ống dẫn hệ thống đường ống khi sử dụng năng lượng mặt trời trong các nhà máy.

Ống nhựa cao cấp PPR đang thay thế ống kim loại 

Ống PPR chịu nhiệt nhưng không giữ nhiệt như người bán thường quảng cáo. Theo nghiên cứu thì từ 30-45′ nước nóng trong ống sẽ thoát nhiệt hoàn toàn về nhiệt độ môi trường. Khi lắp đặt đường ống cho hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời cần phải có giải pháp để nhanh có nước nóng khi mở vòi sử dụng. Đối với nhà dân dụng thì thiết kế đường ống vừa với lưu lượng và hệ số sử dụng đồng thời. Đối với công nghiệp thì ngoài vấn đề thiết kế đường ống còn cần phải giữ nhiệt trong ống hoặc tuần hoàn nước nguội về bồn. Ống nước nóng PPR đã chiếm ưu thế ở nhiều nước vì cấu tạo cũng như tính chất cơ lý, đặc biệt minh chứng cho tính tỏa nhiệt rất thấp, chịu được áp suất cao.

Ống nhựa PPR ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống

Ống nhựa PPR ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống

PPR (Polypropylene random) là loại nguyên liệu có cấu trúc phân tử được sắp xếp theo trình tự ngẫu nhiên, có liên kết phân tử dài nên bền chặt, rất khó bứt ra bởi các tác dụng bên ngoài như nhiệt độ, hóa chất … Từ cấu trúc phân tử này, ống nước nóng PPR có tính dẫn nhiệt thấp, tản nhiệt không đáng kể cũng như giữ được nhiệt độ khá ổn định trong lòng ống.

Ưu điểm của ống nước nóng PPR

 • Ống nước nóng PPR có khả năng chịu được áp lực cao hơn hẳn ống PVC, ngang với ống phức hợp, chỉ thua ống kim loại.
 • Ống nhựa PPR chịu được va đập cơ học tốt, kể cả động đất, vượt trội hơn hẳn so với ống PVC dễ bị nứt dưới tác động của tia tử ngoại, và ống kim loại dễ bị cong vênh.
 • Ống PPR có tuổi thọ cao lên đến 50 năm
 • Khả năng chống ăn mòn hóa học cực tốt, không bị oxy hóa trong môi trường ẩm
 • Ống nước nóng PPR được dùng nhiều trong các công trình lớn

Ống PPR không đóng rong rêu làm giảm áp lực dòng chảy, bề mặt trong và ngoài thành ống và phụ kiện làm trơn láng nên chống được việc đóng cặn, mài mòn thành phụ kiện và hoàn toàn loại trừ được khả năng rỉ sét như các loại ống kim loại, kết tụ của các ion cứng trong nguồn nước. Ống PPR là đối kháng với hầu hết các loại hóa chất như: sulphate, clorua,… Những chất này thường được có mặt trong những hệ thống cung cấp nước và giếng bơm nước của chúng ta.

Mua ống nước, phụ kiện PPR ở đâu?

Nếu bạn đặt câu hỏi rằng nên mua ống PPR và phụ kiện kèm theo ở đâu mà chất lượng vừa đảm bảo, hàng chính hãng, lại có mức giá chiết khấu, ưu đãi nhất thì câu trả lời là bạn hãy đến với ống nhựa Dismy. Ống nhựa Dismy là đơn vị chuyên phân phối các mặt hàng vật tư ngành nước, các thiết bị, hệ thống ống và phụ kiện PPR đều tuân theo các tiêu chuẩn bắt buộc áp dụng trong từng khu vực thị trường và được kiểm tra, thử nghiệm trong các phòng kiểm nghiệm danh tiếng trên thế giới…

—————————

Ống nhựa Dismy – Kết nối thịnh vượng

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 84-24-3853 2541 – 0901 799 910

Website: https://cucphuong.com.vn/

Email: cucphuong@cucphuong.com.vn

Youtube: https://www.youtube.com/…/UC_JgvH-U3FRmvEIs-9i7DTg/videos

 

TOP