Ống nhựa uPVC được làm từ nguyên liệu gì?

27/03/2023 Tin tức

Ống nhựa uPVC đã trở thành một sản phẩm quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống đường ống, cấp nước, thoát nước, điện, và nhiều ứng dụng khác. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc ống nhựa uPVC được làm từ nguyên liệu gì và có tính năng gì đặc biệt mà lại được sử dụng phổ biến như vậy? Bài viết này Cúc Phương sẽ giúp bạn tìm hiểu về thành phần, cấu trúc, tính năng và quy trình sản xuất của ống nhựa uPVC, từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm quan trọng này.

Ống nhựa uPVC được làm từ nguyên liệu gì?

Nguyên liệu chính để tạo ra ống uPVC là nhựa PVC (Polyvinyl chloride) được sản xuất từ hai loại nguyên liệu chính là ethylene và chlorine. Ethylene được sản xuất từ dầu mỏ hoặc khí đốt, trong khi chlorine thường được tách ra từ muối bằng quá trình điện phân.

Các bước để sản xuất ra ống nhựa uPVC

Các bước tạo ra ống nhựa uPVC bao gồm:

Sản xuất nhựa PVC: Nhựa PVC là nguyên liệu chính để tạo ra ống uPVC. Nguyên liệu cho sản xuất nhựa PVC là ethylene và chlorine, được tách ra từ dầu mỏ hoặc khí đốt. Những thành phần này được tổng hợp và trộn lẫn với các chất phụ gia, chất độn và chất tạo màu để tạo ra hỗn hợp nhựa uPVC.

Sau đó, hỗn hợp nhựa uPVC sẽ được đưa vào quá trình sản xuất ống nhựa. Các bước sản xuất bao gồm ép nén và tráng phủ bề mặt nhằm tạo độ cứng, độ bền và độ dẻo cho ống. Quá trình này giúp sản phẩm cuối cùng có thể chịu được áp lực, nhiệt độ và tác động của môi trường.

Ống nhựa uPVC được sản xuất trên dây truyền hiện đại

Ống nhựa uPVC được sản xuất trên dây truyền hiện đại

Ống nhựa uPVC là sản phẩm được sản xuất theo quy trình công nghiệp, khép kín, đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, vì thế, nó được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và đời sống hàng ngày của con người.

Các bước sản xuất ống nhựa uPVC 

Quy trình sản xuất ống nhựa uPVC bao gồm các bước dưới đây: 

Trộn chất phụ gia: Sau khi sản xuất nhựa PVC, các chất phụ gia như chất bảo vệ chống oxy hóa, chất trơ, chất màu và chất làm mềm được trộn vào để cải thiện tính chất của ống uPVC.

Ép ống: Các hạt nhựa PVC và chất phụ gia được đưa vào máy ép, sau đó được ép và nén lại để tạo ra ống. Quá trình ép ống có thể được thực hiện theo nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm ép đồng thời hai bề mặt của ống và ép từng bề mặt của ống rồi nối chúng lại.

Kiểm tra chất lượng: Sau khi sản xuất xong, các ống uPVC sẽ được kiểm tra chất lượng để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật như độ bền, độ dày, độ trơn, độ chống cháy và độ co ngót.

Đóng gói và vận chuyển: Các ống uPVC được đóng gói và vận chuyển đến các đơn vị sử dụng để lắp đặt và sử dụng.

Ống nhựa uPVC đạt yêu cầu được đưa đến kho để chuẩn bị cung cấp cho nhà phân phối.

Ống nhựa uPVC đạt yêu cầu được đưa đến kho để chuẩn bị cung cấp cho nhà phân phối

Đặc tính của ống nhựa uPVC 

  • Ống nhựa PVC chịu được lực nén cao: Không bị nén vỡ khi gắn ống trong tường, âm sàn bê tông hoặc chôn dưới đất. Có độ dẻo cao, sức bền, sức căng tốt, dễ dàng uốn cong và lắp đặt theo ý muốn.
  • Chống cháy: Không bốc cháy thành ngọn lửa khi đốt trực tiếp, ngọn lửa tự dập tắt trong thời gian ngắn.
  • Chống ăn mòn: Sản phẩm không bị ăn mòn điện hóa, chịu được độ ẩm cao, chống thấm nước, chống axit ăn mòn và chịu được hầu hết các loại chất hóa học thông thường khác. Trong thành phần cấu tạo của sản phẩm có các hóa chất đặc biệt để diệt trừ mối mọt, chống sự cắn phá của các loại côn trùng.
  • Cách điện tốt: Ống nhựa uPVC cách điện tốt, chịu được áp cao đảm bảo an toàn điện cho các công trình. Với nguồn nguyên liệu ngoại nhập, sản phẩm Ống PVC mang lại hài lòng không  chỉ đơn vị thi công mà cho cả các khách hàng tiêu dùng cuối cùng của chuỗi giá trị.
  • Chịu được va đập mạnh: Độ dẻo cao, sức bền, sức căng tốt, dễ dàng uốn cong và lắp đặt theo ý muốn.
  • Ống nhựa PVC chống gặm mòn: Trong thành phần cấu tạo cho các hóa chất đặc biệt để diệt trừ mối mọt, chống sự cắn phá của các loại côn trùng.

Ống nhựa uPVC Dismy là sản phẩm ống nhựa được sản xuất bởi công ty cổ phần Cúc Phương. Sản phẩm đã đạt được nhiều tiêu chuẩn và giải thưởng như: SO 9001:2015, huy chương vàng hàng chất lượng cao tiêu chuẩn quốc tế; kết quả kiểm định chất lượng của cục đo lường chất lượng; giải thưởng thương hiệu hội nhập của WTO; đạt tiêu chuẩn Cộng Hòa Liên Bang Đức theo số hiệu DIN 8077/8078; Cúp vàng Bestfood 2008…

Khách hàng có thể tìm kiếm và mua các sản phẩm ống nhựa Dismy tại nhà phân phối và đại lý chính hãng của Cúc Phương trên khắp các tỉnh thành Việt Nam. Hoặc liên hệ tới số Hotline 0901799910 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

———

?̂́?? ??̛?̛́? ????? – ??̂́? ??̂́? ???̣?? ??̛?̛̣??

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ:

 Điện thoại: 84-24-3853 2541 – 0901 799 910

 Website: https://cucphuong.com.vn/

 Email: cucphuong@cucphuong.com.vn

 Youtube: https://www.youtube.com/…/UC_JgvH-U3FRmvEIs-9i7DTg/videos

 

TOP