Ống uPVC Dismy chịu được áp suất bao nhiêu?

27/03/2023 Tin tức

Ống uPVC Dismy là một trong những sản phẩm ống uPVC được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng hiện nay. Với đặc tính bền, độ bền cao và khả năng chịu áp suất tốt, ống uPVC Dismy đang được đánh giá là một giải pháp lý tưởng cho việc lắp đặt hệ thống dẫn nước trong các công trình. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là ống uPVC Dismy chịu được áp suất bao nhiêu? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Ống nhựa uPVC được làm từ nguyên liệu nào? 

Ống nhựa uPVC có thành phần chính là nhựa Polyvinyl Chloride (PVC). Do đó, ống uPVC có đặc tính nhẹ, bền, chịu được tác động của môi trường, chống ăn mòn và không bị ảnh hưởng bởi hóa chất. Đặc biệt, ống uPVC có khả năng chịu áp suất rất tốt, vượt trội so với các loại ống thông thường khác.

Ống nhựa uPVC Dismy là dòng ống nhựa uPVC chất lượng cao được sản xuất bởi công ty Cổ phần Cúc Phương, có trụ sở chính tại Tổ 15 Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội và nhà máy sản xuất rộng 8ha tại xã Tân Tiến, Hưng Yên. Ống nhựa uPVC Dismy được sản xuất theo các tiêu chuẩn chất lượng cao và được kiểm tra định kỳ để đảm bảo độ bền, độ an toàn và hiệu quả sử dụng cho người dùng.

Ống nhựa uPVC được sản xuất trên dây truyền hiện đại

Ống uPVC Dismy được sản xuất trên dây truyền hiện đại

Thông thường, áp suất mà ống uPVC có thể chịu được phụ thuộc vào đường kính và độ dày của ống. Tuy nhiên, với các sản phẩm của Dismy, áp suất chịu được có thể lên đến 16kg/cm2, đáp ứng tốt cho các yêu cầu về áp suất trong các hệ thống cấp nước và thoát nước.

Với những đặc tính vượt trội và khả năng chịu áp suất cao, ống uPVC Dismy được xem là một giải pháp hoàn hảo cho các hệ thống cấp nước và thoát nước trong các công trình xây dựng.

Phương pháp kiểm tra áp suất của ống uPVC

Quá trình kiểm tra áp suất của ống được thực hiện để đảm bảo rằng ống có khả năng chịu được áp suất định mức mà nó được thiết kế để hoạt động.

Có nhiều phương pháp kiểm tra áp suất của ống, tùy thuộc vào loại ống và mục đích sử dụng của nó. Dưới đây là một số phương pháp kiểm tra áp suất phổ biến cho các loại ống khác nhau:

Kiểm tra áp suất một lần: Đây là phương pháp kiểm tra đơn giản và được sử dụng để kiểm tra áp suất của ống trong một khoảng thời gian ngắn. Phương pháp này thường được sử dụng để kiểm tra các ống dẫn nước, khí, gas, hay các loại ống dùng trong ngành công nghiệp. Trong quá trình này, ống được bơm đầy nước hoặc khí và đưa đến áp suất tối đa trong một lần, bằng cách sử dụng các bơm thủy lực hoặc các bơm khí.

Kiểm tra áp suất kéo dài: Phương pháp này được sử dụng để kiểm tra áp suất của ống trong một khoảng thời gian dài hơn. Quá trình kiểm tra này cho phép người kiểm tra giám sát áp suất trong thời gian dài để phát hiện những thay đổi áp suất nhỏ hoặc giảm áp suất theo thời gian. Phương pháp này thường được sử dụng để kiểm tra các ống được sử dụng trong hệ thống xả thải hoặc trong hệ thống cấp nước.

Lưu ý khi sử dụng ống nhựa uPVC 

Độ phổ biến của loại ống nhựa này ngày càng rộng, chính vì vậy mà nhiều người dùng thường không tìm hiểu kỹ về sản phẩm và chủ quan trong quá trình sử dụng và lắp đặt. Người dùng cần lưu ý những điều sau đây để sử dụng ống nước chịu nhiệt uPVC an toàn và đúng cách.

  • Không nên sử dụng ống uPVC ở trong điều kiện môi trường quá nóng
  • Ống nhựa uPVC chỉ có nhiệt độ sử dụng tối đa là khoảng 45°C, chính vì vậy mà người dùng không nên sử dụng ống nhựa uPVC để dẫn nước nóng để tránh hiện tượng vỡ đường ống và ảnh hưởng đến chất lượng nước.
  • Không nên sử dụng ống nhựa uPVC ở ngoài trời vì loại vật liệu này dưới tác động của tia tử ngoại và ánh mặt trời sẽ bị ảnh hưởng.

Lưu ý khi lắp đặt ống nhựa uPVC

Khi nối các ống nhựa, người lắp cần giữ cho mối nối được cố định và keo phải thật khô trong khoảng thời gian ít nhất là 5 phút. Lượng keo trong mỗi lần sử dụng chỉ nên lấy vừa đủ, nếu sử dụng quá nhiều keo dán nhựa thì sẽ làm hỏng mối nối.

Ống nhựa uPVC có tuổi thọ lên đến 50 năm nếu được lắp đặt và sử dụng đúng cách

Ống nhựa uPVC có tuổi thọ lên đến 50 năm nếu được lắp đặt và sử dụng đúng cách

Ống uPVC Dismy chịu được áp suất bao nhiêu? 

Ống uPVC Dismy có thể chịu được áp suất từ 6 đến 16 bar (tương đương với khoảng 87 đến 232 psi) tùy thuộc vào đường kính và độ dày của ống. Điều này đảm bảo rằng ống uPVC có thể được sử dụng an toàn trong nhiều ứng dụng khác nhau và có khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Ngoài khả năng chịu áp suất, ống uPVC Dismy còn có nhiều ưu điểm khác như độ bền cao, không bị ăn mòn, không bị tác động bởi các chất hóa học và khả năng chống bức xạ UV. Do đó, ống uPVC thường được sử dụng trong các môi trường khắc nghiệt như môi trường hóa chất và môi trường biển.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tuổi thọ của hệ thống ống uPVC, người dùng nên tuân thủ các hướng dẫn lắp đặt và sử dụng được cung cấp bởi các nhà sản xuất. Đồng thời, các nhà sản xuất cũng cần đảm bảo rằng ống uPVC được sản xuất và kiểm tra chất lượng đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định về an toàn và môi trường.

Khách hàng có thể tìm kiếm và mua các sản phẩm ống nhựa Dismy tại nhà phân phối và đại lý chính hãng của Cúc Phương trên khắp các tỉnh thành Việt Nam. Hoặc liên hệ tới số Hotline 0901799910 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

———

?̂́?? ??̛?̛́? ????? – ??̂́? ??̂́? ???̣?? ??̛?̛̣??

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ:

 Điện thoại: 84-24-3853 2541 – 0901 799 910

 Website: https://cucphuong.com.vn/

 Email: cucphuong@cucphuong.com.vn

 Youtube: https://www.youtube.com/…/UC_JgvH-U3FRmvEIs-9i7DTg/videos

TOP