Phân biệt ống nhựa uPVC và ống nhựa PVC

20/03/2023 Tin tức

Ống UPVC (Unplasticized Polyvinyl Chloride) và ống PVC (Polyvinyl Chloride) là hai loại ống nhựa được sản xuất từ chất liệu PVC, tuy nhiên ống nhựa uPVC và ống nhựa PVC có nhiều điểm khác biệt. Trong bài viết này Cúc Phương giúp bạn phân biệt ống nhựa uPVC và ống nhựa PVC, hãy cùng theo dõi nhé! 

Ống nhựa uPVC là gì? Ống PVC là gì? 

Ống nhựa PVC là gì?

Ống PVC được làm từ nguyên liệu PVC (Polyvinyl Chloride), một nguyên liệu dẻo và bền mà không gây hại cho môi trường. Nó còn có thể chứa các chất stabilizer, chất mờ và các hợp chất khác để tăng cường chất lượng và độ bền của sản phẩm.

Ống uPVC là gì?

Ống UPVC (Unplasticized Polyvinyl Chloride) là một loại ống nhựa được làm từ nguyên liệu PVC (Polyvinyl Chloride). Nó có thể chứa các chất stabilizer, cao su và các hợp chất khác để tăng cường độ bền và chống hóa chất. So với ống PVC thông thường, ống UPVC có độ bền và chống hóa chất tốt hơn. Nó thường được sử dụng trong các hệ thống đốt nước, hệ thống nuôi trồng và hệ thống dầu khí.

Ống nhựa uPVC và ống nhựa PVC có gì giống nhau?

Ống nhựa PVC và ống uPVC đều có nguồn gốc và những đặc tính cơ bản giống nhau là cả ống nhựa uPVC và ống nhựa PVC đều là loại ống nhựa có độ bền cao, chống mùi, chống oxy hóa và chống thấm nước. Chúng cũng đều dễ dàng cắt, gắn và lắp đặt, và có thể sử dụng cho nhiều mục đích, bao gồm cấy nước, đồng hồ nước, hệ thống giải nhiệt,… 

Ống nhựa uPVC và ống nhựa PVC có gì khác nhau?

Sự khác nhau của ống nhựa uPVC và ống nhựa PVC

Sự khác nhau của ống nhựa uPVC và ống nhựa PVC

Đặc điểm cấu tạo 

Dù 2 loại ống nhựa này đều được sản xuất từ nhựa polyvinyl clorua unplasticized tuy nhiên chúng có nhiều điểm khác biệt, cụ thể: 

  • Khác với ống nhựa PVC trong quá trình sản xuất ngoài nguyên liệu nhựa PVC phải có thêm chất hóa dẻo, chất phụ gia thì trong quá trình sản xuất ống nhựa uPVC không thêm các chất phụ gia ảnh hưởng đến sức khỏe con người. 
  • Ống nhựa PVC mềm hơn ống nhựa uPVC bởi ống nhựa PVC có chứa  phthalates và BPA – đây là chất hóa học độc hại gây hại đến sức khỏe người dùng. Ống uPVC không chứa các loại hóa chất hóa dẻo nên có độ cứng hơn, không thể uốn cong, có độ bền cao hơn, chịu được nhiệt độ và đặc biệt là an toàn với sức khỏe người dùng, an toàn với môi trường. 

Về tính năng 

Ống nhựa PVC được ứng dụng trong các trường hợp sau:

  • Đường ống dẫn nước trong nhà tắm và nhà bếp
  • Làm đường ống phục vụ cho việc tưới tiêu, may mặc, sản xuất… 

Ứng dụng của ống nhựa uPVC trong đời sống

Hệ thống nông nghiệp 

Ống uPVC có tuổi thọ cao ngay cả khi được lắp đặt ngoài trời, vì thế ống nhựa uPVC còn được ứng dụng để lắp đặt cho hệ thống ống cấp nước tưới tiêu trong nông nghiệp như: tưới tiêu nhỏ giọt, tưới tiêu tự động, hệ thống trồng rau thủy canh…

Hệ thống cấp thoát nước thải

  • Ống uPVC được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống cấp thoát nước trong công nghiệp, hệ thống xả thải công nghiệp. 
  • Ứng dụng trong việc sử dụng hệ thống xả thải sinh hoạt từ các thiết bị vệ sinh trong nhà như: chậu rửa, bồn vệ sinh, bồn tắm…
  • Tương tự như hệ thống thoát nước sinh hoạt, ống uPVC còn được sử dụng trong hệ thống thoát nước mưa, đường ống dẫn nước mưa tới hệ thống ống nước lớn để thoát nước tập trung…

Hệ thống cấp nước 

  • Ống uPVC được sử dụng để cấp nước cho nhà máy sản xuất, đường ống cấp nước trực tiếp cho trang thiết bị máy móc… 
  • Sử dụng cấp nước sinh hoạt cho khu dân cư, tòa nhà chung cư từ hệ thống cấp nước sinh hoạt của nhà máy.

Mẫu trang trí độc lạ 

Với các sản phẩm Ống nước uPVC và Phụ kiện uPVC, một khách hàng hoàn toàn có thể sáng tạo ra một chiếc chòi trồng cây cảnh vô cùng xinh xắn trong khuôn viên nhà mình. Chiếc chòi này vừa là nơi trồng hoa, cây cảnh, một số loại rau xanh cho gia đình và cũng có thể là điểm để ngồi nghỉ ngơi, uống trà sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bên cạnh đó, còn có nhiều mẫu trang trí sáng tạo khác được thiết kế từ ống nhựa uPVC. 

Thị trường ưa chuộng loại ống nhựa nào hơn 

Ngày nay, người dân ngày càng ưa chuộng sản phẩm ống nhựa uPVC hơn ống PVC. Vì UPVC có ưu điểm về bền vững, chịu được lực tác động lớn, đàn hồi tốt, chống tia UV, tuổi thọ cao… nên nếu cần sử dụng cho mục đích cần đặc biệt chú ý đến chất lượng, UPVC có thể là lựa chọn tốt hơn.

Ống nhựa uPVC Dismy là một trong những dòng ống nhựa tốt nhất hiện nay

Ống nhựa uPVC Dismy là một trong những dòng ống nhựa tốt nhất hiện nay

Ống nước uPVC Dismy đáp ứng nhiều tiêu chuẩn và dành được nhiều giải thưởng danh giá như: SO 9001:2015, huy chương vàng hàng chất lượng cao tiêu chuẩn quốc tế; kết quả kiểm định chất lượng của cục đo lường chất lượng; giải thưởng thương hiệu hội nhập của WTO; đạt tiêu chuẩn Cộng Hòa Liên Bang Đức theo số hiệu DIN 8077/8078; Cúp vàng Bestfood 2008…

Khách hàng có thể tìm kiếm và mua các sản phẩm ống nhựa Dismy tại nhà phân phối và đại lý chính hãng của Cúc Phương trên khắp các tỉnh thành Việt Nam. Hoặc liên hệ tới số Hotline 0901799910 để được tư vấn chi tiết!

———

?̂́?? ??̛?̛́? ????? – ??̂́? ??̂́? ???̣?? ??̛?̛̣??

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 84-24-3853 2541 – 0901 799 910

Website: https://cucphuong.com.vn/

Email: cucphuong@cucphuong.com.vn

Youtube: https://www.youtube.com/…/UC_JgvH-U3FRmvEIs-9i7DTg/videos

TOP